ข้อดีของการฝังเข็ม

10 ข้อดีของการฝังเข็ม สำหรับวัยทำงาน

 

    

          ฝ่ารถติดไปนั่งทำงานในคอกวันละ 8 ชั่วโมงหรือมากกว่านั้น แล้วก็ฝ่ารถติดกลับบ้าน พฤติกรรมการใช้ชีวิต ทั้ง อดอาหาร , กินอาหารไม่ตรงเวลา , กินอาหารไม่มีประโยชน์, อยู่หน้าจอทั้งวัน , ขาดการออกำลังกาย ,ขาดการพักผ่อน , เครียด ,ใช้ร่างกายเปลืองมาก วัยทำงานหากรักษาร่างกายไม่ดีก็จะมีปัญหาโรคตามมามากมาย

 

         เพราะฉะนั้นหนุ่มสาวววัยทำงานที่มี พฤติกรรมเสี่ยงเหล่านี้ ต้องหันมาเรียนรู้วิธีดูแลตัวเอง เพื่อสุขภาพและร่างกายที่แข็งแรงห่างไกลโรค

ฝังเข็มก็เป็นอีกทางหนึ่งในการป้องกันและรักษาสุขภาพร่างกาย ในวัยทำงานให้แข็งแรง

 

 

เรามาดูกันว่าสำหรับวัยทำงานการฝังเข็มสามารถแก้ปัญหาอะไรให้ได้บ้าง

 

 1.รักษาofficesyndrome การฝังเข็มช่วยลดอาการปวดเกร็งต่าง ๆที่เกิดจากการอยู่ในท่าเดียวนาน ๆ เช่น ทำงานหน้าจอคอมฯ ขับรถ ส่วนใหญ่วัยทำงานจะมีอาการปวดคอบ่าไหล่ และหลัง การฝังเข็มสามารถรักษาอาการเหล่านี้ได้ดี 

 

2.ผ่อนคลายความเครียด วัยทำงานอยู่กับความเครียด บางคนเก็บเอาความเครียดจากที่ทำงานออกมาด้วย การฝังเข็มก็เหมือนการนวด ช่วยให้กล้ามเนื้อและสมองผ่อนคลายได้ ฝังตามจุดลมปราณตับ แถมยังได้นอนหลับ ระหว่างฝังเข็มไปด้วย ทำให้การฝังเข็มสามารถช่วยผ่อนคลายความเครียดได้เป็นอย่างดี

 

 

 

3.ช่วยให้นอนหลับ ความเครียดสะสมทำให้ตับร้อน ตับร้อนก็นอนไม่หลับเครียด วนไปวนมากันอยู่อย่างนี้ ฝังเข็มที่ช่วยคลายเครียดลดร้อนตับลงมา จะสามารถช่วยให้นอนหลับดีขึ้นด้วย

4.กระชับรูขุมขน การฝังเข็มช่วยให้เลือดลมเดินดี ไม่มีติดขัดทำให้ ใบหน้าที่หมองคล้ำกลับผ่องใสได้ เป็นการที่ผิวดีจากข้างในโดยไม่ต้องพึ่งเครื่องสำอางค์เลย

5.ใบหน้าผ่องใส ลดสิว ฝ้า  การฝังเข็มจะเป็นการช่วยปรับฮอร์โมน และทำให้เลือดลมเดินดี จึงสามารถทำให้ลดสิว ฝ้า ลงได้เป็นอย่างดี

6.กระชับสัดส่วน การฝังเข็ม สามารถช่วยกระตุ้นการทำงานของกล้ามเนื้อให้เผาผลาญไขมัน ในจุดนั้นๆ จึงสามารถลดเฉพาะส่วนได้ มีคนไข้หลายคนที่ฝังเข็มลดน้ำหนักไป สัดส่วนลดลง แต่น้ำหนักเท่าเดิม


7.ป้องกันและรักษาซีสในมดลูก และเต้านม ปัจจุบันชีวิตประจำวัน ทั้งการแต่งตัว การกิน การนอน ของสาว  ๆ เป็นสาเหตุทำให้เกิดซีสขึ้นมากมากมาย การฝังเข็มช่วยรักษาซีสได้ อธิบายง่าย ๆ ว่า เปรียบกับ ท่อน้ำ หากน้ำไหลไม่ดีก็จะมีตะไคร่น้ำเกาะ แต่ถ้าหากน้ำไหลดีมีแรงก็จะไม่เกิดตะไคร่น้ำและจะชะตะไคร่น้ำที่ติดอยู่ออกไป8.รักษาประจำเดือนไม่ปกติ การฝังเข็มสามารถป้องกันและลดปวดท้องประจำเดือนได้ รวมถึงสามารถปรับประจำเดือนสำหรับผู้ที่ประจำเดือนมาไม่ปกติได้ และสามารถป้องกันไข้ทับฤดูได้ด้วย

piza

9.ป้องกันโรคกรดไหลย้อน ตามศาสตร์การแพทย์แผนจีน ม้ามควบคุมระบบย่อย ตั้งแต่กระเพาะอาหารจนถึงทวารหนัก หากเราฝังเข็มเพื่อให้ม้ามแข็งแรงแล้ว ระบบย่อยถึงระบบขับถ่ายทั้งระบบ ก็จะดีขึ้นด้วย


 

10.บำรุงร่างกาย ชะลอความเสื่อมของร่างกาย การฝังเข็มเป็นการปรับร่างกายให้สมดุล ไม่เกินไม่ขาด เรียกได้ว่าเป็นการบำรุงร่างกาย  ป้องกันโรค และชะลอความชรา ได้อีกด้วย
  • ปัสสาวะบอกอะไร? ตอนที่ 1 ปัสสาวะบ่อย ,ปัสสาวะมีกลิ่นฉุน ,ปัสสาวะเป็นฟอง ฯลฯเหล่านี้ล้วนเป็นสัญญาณจากไต ที่สื่อออกมา ไม่ใช่ว่าจะเป็นโรคไต แต่หมายถึง ไตเริ่มไม่สมดุล หากปล่อยปะละเลย...


  • อาการเล็ก ๆ น้อย ๆ ซุ่มซ่อนโรคร้าย ตอนที่ 1 เสมหะ การมีเสมห ะเป็นสัญญาณของร่างกายกึ่งแข็งแรง เพราะเสมหะเป็นขยะภายในร่างกายเกิดจากน้ำมีมากเกินไป บวกกับมีพิษตกค้าง มีไขมันส่วน...

  • ดีท๊อกปอด ชีวิตคนเราต้องหายใจ การหายใจต้องมีปอด ต้องมีอากาศสดใสบริสุทธิ์ ปราศจากฝุ่นละอองและกลิ่นแปลกปลอม ปอดจึงจะแข็งแรง ร่างกายก็จะแข็งแรงแต่ทุกวันนี้ โลกเปลี่ยนไป ฝุ่นและ...

  • ดูแลตัวเองเวลาอากาศหนาว 1. ปรับตัวให้เข้ากับฤดูการที่เปลี่ยนไป สมัยจีนโบราณ สอนว่าคนเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ ดังนั้นร่างกายของคนเราจักต้องปรับตัวให้เข้ากับทุกฤดูกาลที่เปลี่ยน...

  • เรื่องเล่าจากคนไข้ ตอน ความดันไม่ลดทำยังไงดี มีผู้ป่วยสตรีท่านหนึ่ง อายุ 45 รูปร่างอ้วน เดินลอยๆเบลอๆเข้ามาในคลินิก บอกว่า ความดันโลหิตสูง ปวดศีรษะ โคลงเคลง เวียนหัวมาก ทรงตั...

  • อาการร้อนแผ่นหลังในผู้สูงอายุ คืออะไร ก่อนหน้านี้เคยกล่าวเรื่องหนาวมาแล้ว วันนี้มาว่าเรื่องร้อนๆ พักนี้มีผู้สูงอายุ 60กว่า-80กว่า มีอาการร้อนแผ่นหลัง ร้อนยอดอก ร้อนฝ่ามือฝ่าเท...

  • “ลมแดด” หรือ “ฮีทสโตรก” ฤดูร้อน อากาศร้อนมาก(แต่ปีนี้แปลกๆ ถึงเดือนเมษายนแล้วยังมีอากาศเย็นๆมาเป็นระยะ) ร่างกายต้องระบายความร้อนออก เพื่อรักษาความสมดุลของอุณหภูมิในร่างกายโดย...

Visitors: 9,800